การบินไทยชวนเยือนมรดกโลก 19 แห่งในอิหร่าน

ThaiNews

การบินไทย ชวนนักเดินทางชาวไทย เยือนอิหร่าน สัมผัสดินแดนมรดกโลก 19 แห่ง แหล่งท่องเที่ยวที่สวยงามเต็มเปี่ยมไปด้วยสีสันแห่งอารยธรรมโบราณที่มีเรื่องราวเล่าขานกันมากว่า 2,000 ปี ทั้งนี้ การบินไทยได้เปิดเที่ยวบินตรง 4 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ สู่กรุงเตหะราน มหานครแห่งอาณาจักรเปอร์เซีย เมืองหลวงของประเทศอิหร่าน

นายจรัมพร โชติกเสถียร กรรมการ ผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ตั้งแต่การบินไทยเปิดเส้นทางบินใหม่ สู่กรุงเตหะราน สาธารณรัฐอิสลามอิหร่าน ไปเมื่อปลายปี 2559 ที่ผ่านมา ปรากฏว่าได้รับเสียงตอบรับที่ดีจาก นักธุรกิจไทยที่เดินทางไปทำธุรกิจในอิหร่าน รวมทั้ง นักท่องเที่ยวชาวไทยที่อยากเดินทางไปสัมผัสแหล่งอารยธรรม เปอร์เซียที่เก่าแก่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก มีประวัติศาสตร์ ยาวนาน มีวิถีชีวิตและวัฒนธรรมที่หลากหลาย ทั้งยังมีแหล่งท่องเที่ยวที่ขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกจากยูเนสโก มากถึง 19 แห่ง มีสถาปัตยกรรมที่สวยงาม มีพรมเปอร์เซียเป็นสินค้าส่งออกที่สร้างชื่อเสียงให้แก่ ประเทศ เป็นแหล่งผลิตถั่วพิสตาชิโอลำดับต้นๆ ของโลก และมีไข่คาร์เวียที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งของโลกเช่นกัน อีกทั้ง ผู้ที่หลงใหลในการดื่มชา การมาท่องเที่ยวที่อิหร่าน จะไม่ทำให้ผิดหวังอย่างแน่นอน เนื่องจากคนอิหร่านชื่นชอบการดื่มชาเป็นอย่างมาก จึงสามารถหาดื่มชาได้ง่ายและหลากหลายชนิด

ทั้งนี้ เตหะราน มหานครแห่งอาณาจักรเปอร์เซีย เมืองหลวงของประเทศอิหร่าน หรือที่รู้จักกันในนามสาธารณรัฐอิสลามแห่งอิหร่าน (The Islamic Republic of Iran) เป็นเมืองที่มีขนาดใหญ่ที่สุดเป็นอันดับ 3 ในแถบประเทศตะวันออกกลาง และมีประชากร ในเขตนครหลวงหรือเมโทรกว่า 14 ล้านคน นอกจากเตหะรานจะเป็นเมืองหลวงของประเทศอิหร่านแล้ว เตหะรานยังเป็นเมืองศูนย์กลางอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ ของประเทศ เช่น อุตสาหกรรมน้ำมัน อุตสาหกรรม การผลิตรถยนต์ และเป็นเมืองศูนย์กลางธุรกิจ การบินพาณิชย์ ในภูมิภาคตะวันออกกลางอีกด้วย

การบินไทย พร้อมพาคุณบินตรงสู่เตหะราน ประเทศอิหร่าน สัมผัสอารยธรรมอาณาจักรเปอร์เซียที่ยิ่งใหญ่และเก่าแก่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก เมืองแห่งอารยธรรมโบราณที่มีเรื่องราวเล่าขานกันมากว่า 2,000 ปี ตระการตากับความยิ่งใหญ่ทางวัฒนธรรม เมืองแห่งมรดกโลก 19 แห่ง มากที่สุดเป็นอันดับที่ 3 ในทวีปเอเชีย และอันดับที่ 11 ในโลก เริ่มต้นการเดินทาง ด้วยบริการที่เหนือระดับพร้อมความสะดวกสบาย และการดูแลที่แสนอบอุ่นน่าประทับใจ ด้วยเที่ยวบินตรง 4 เที่ยวบินต่อสัปดาห์

อย่างไรก็ตาม ประเทศอิหร่าน มี 4 ฤดูกาล ได้แก่ ฤดูใบไม้ผลิ ฤดูร้อน ฤดูใบไม้ร่วง และฤดูหนาว สามารถท่องเที่ยวได้หลากหลายตามฤดูกาลที่ชื่นชอบ ทั้งช่วงฤดูใบไม้ผลิ ตั้งแต่ปลายเดือนมีนาคมจนถึง ปลายเดือนมิถุนายน และช่วงฤดูใบไม้ร่วง ตั้งแต่ปลายเดือนกันยายนจนถึงต้นฤดูหนาวในเดือนมกราคม ที่มี หิมะตกขาวโพลน และมีสกีรีสอร์ทอยู่ใกล้กรุงเตหะราน โดยนักท่องเที่ยวสามารถวางแผนท่องเที่ยวได้ ตลอดทั้งปี

ที่มา : ryt9.comc/แนวหน้า